HỒ SƠ SẢN PHẨM

Máy hút lọc bụi công nghiệp di động cho xưởng gỗ Dr.Air KHC-10000T

98.000.000

 • Model : Dr.Air KHC-10000T
 • Bảo hành : 12 Tháng
 • Thương hiệu : Dr.Air
 • Công nghệ : HEPA

DỊCH VỤ KÈM THEO

Vận chuyển / Free Shipping

Bảo dưỡng & bảo trì 3 tháng

Đào tạo vận hành

Hỗ trợ bảo trì trọn đời


  CAM KẾT TỪ DR.AIR

  • Cam kết sản phẩm chất lượng như Dr.Air công bố.
  • Cam kết 100% sản phẩm bán ra đều được kiểm tra trước giao hàng.
  • Cam kết hoàn tiền 111% nếu sản phẩm không đúng chất lượng cam kết.
  • Cam kết chính sách bảo hành minh bạch, tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp.
  • Hỗ trợ xử lý sự cố tận nơi đối với dự án.

  CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG

  TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Hotline :0986 225 201
  • Email : sales001hsvn.com.vn@gmail.com

  Tiếp xúc với bụi gỗ có liên quan đến các vấn đề sức khỏe do các hóa chất tự nhiên trong gỗ, hoặc các chất trong gỗ như vi khuẩn, nấm mốc. Bụi gỗ được coi là chất gây ung thư cho con người theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC). IARC tuyên bố rằng bụi gỗ gây ung thư khoang mũi và xoang cạnh mũi (khoảng trống trong và xung quanh khoang mũi) và vòm họng (phần trên của cổ họng, phía sau mũi). Bụi gỗ cũng có liên quan đến các tác dụng độc hại, kích ứng mắt, mũi và cổ họng, viêm da và ảnh hưởng đến hệ hô hấp, bao gồm giảm dung tích phổi và các phản ứng dị ứng. Ở một khía cạnh khác, sự tích tụ lâu ngày của bụi gỗ làm tăng nguy cơ dẫn đến các vụ nổ bụi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của môi trường.

  Với máy hút lọc bụi công nghiệp Dr.Air KH-10000T, bụi gỗ sinh ra được xử lý nhanh chóng, giảm thiểu tối đa các vấn đề về sức khỏe và môi trường. Máy hoạt động với công suất 11kW, lưu lượng khí 10000m3/h, sử dụng màng lọc HEPA để làm sạch không khí. Dr.Air KHC-10000T phù hợp với không gian nhà xưởng vừa và lớn, công suất làm việc cao.

  Những hoạt động nào có khả năng tạo ra bụi gỗ?

  Bụi gỗ được tạo ra trong tất cả các công đoạn chế biến gỗ như cưa, định tuyến, chà nhám và các hoạt động khác. Người lao động cũng có thể bị phơi nhiễm khi bụi bay vào không khí chẳng hạn như khi loại bỏ bụi khỏi đồ đạc, hoạt động bảo trì hoặc khi làm sạch thiết bị (ví dụ: đổ sạch túi khỏi hệ thống hút bụi hoặc máy hút).

  Sự ảnh hưởng của bụi gỗ đến sức khỏe con người

  Như đã đề cập ở trên, bụi gỗ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Cụ thể như sau:

  Bụi gỗ gây ra bệnh ung thư phổi

  Chế biến gỗ là một ngành nghề có tuổi đời rất lâu, chúng cũng trở thành công việc của nhiều đối tượng, mang lại nguồn lợi kinh tế. Cho đến nay, đồ dùng làm bằng gỗ vẫn được rất ưa chuộng, do đó, ngành chế biến gỗ vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Xem xét số lượng công việc có thể liên quan đến việc tiếp xúc với bụi gỗ, câu hỏi về việc liệu nó có thể gây ung thư hay không là rất quan trọng.

  Tuy nhiên, trước khi giải quyết nguy cơ cụ thể của bụi gỗ, cần phải nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phơi nhiễm tại chỗ và ung thư. Vào thời điểm hiện tại, người ta cho rằng nghề nghiệp tiếp xúc với hóa chất và các chất khác là nguyên nhân gây ra tới 27% ca ung thư phổi ở nam giới.

  Nam giới là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi bụi gỗ do mức độ tiếp xúc cao

  Hãy nhớ rằng ung thư phổi là một bệnh đa yếu tố. Điều này có nghĩa là hầu hết các yếu tố nguy cơ của ung thư phổi  kết hợp với nhau để gây ra hoặc ngăn ngừa ung thư hình thành. Ví dụ, chúng ta biết rằng cả tiếp xúc với amiăng và hút thuốc  đều có thể gây ung thư phổi, nhưng khi cộng cả hai thứ với nhau thì kết quả sẽ lớn hơn. Ngược lại, có một số loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi và tập thể dục cũng có thể giúp ích.

  Bụi gỗ hiện được coi là chất gây ung thư nhóm I, một chất được biết là có thể gây ung thư cho con người. Bụi gỗ được tạo thành từ sự kết tụ của các chất khác nhau có nguồn gốc từ cây gỗ cứng hoặc gỗ mềm. Một số nghiên cứu về bụi gỗ và ung thư phổi phân biệt giữa bụi gỗ mềm và bụi gỗ cứng, bụi gỗ cứng có khả năng gây ung thư cao hơn đáng kể. Nhưng điều gì tạo nên gỗ cứng và gỗ mềm là gì?

  • Cây gỗ cứng là loại cây rụng lá vào mùa thu. Gỗ từ một số cây gỗ cứng thực sự rất mềm, chẳng hạn như bạch dương và balsa.
  • Gỗ mềm là cây lá kim; cây không bị rụng lá mà vẫn xanh tốt quanh năm (cây thường xanh).

  Nhiều nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa bụi gỗ và ung thư. Một đánh giá năm 2015 đã xem xét 70 nghiên cứu cho đến nay trong quá trình hỏi, “Bụi gỗ có gây ung thư không?” Mối liên hệ mạnh nhất là giữa ung thư biểu mô tuyến mũi  (một loại ung thư ở đầu và cổ) và bụi gỗ. Tuy nhiên, nhìn chung, người ta thấy rằng có bằng chứng vừa phải cho thấy bụi gỗ cũng có thể dẫn đến ung thư phổi.

  Một đánh giá khác vào năm 2015 của 10 nghiên cứu xem xét trực tiếp việc tiếp xúc với bụi gỗ và ung thư phổi cho thấy nguy cơ ung thư phổi tăng lên đáng kể khi tiếp xúc với bụi gỗ; những người tiếp xúc với bụi gỗ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn ít nhất 20% và những người làm việc trong các ngành nghề có bụi gỗ có nguy cơ cao hơn 15%. Vì ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến ung thư ở nam giới (và phụ nữ) và có thể xảy ra ở những người không hút thuốc cũng như những người hút thuốc, nên điều này rất quan trọng. Ngược lại, nguy cơ ung thư phổi giảm nhẹ được ghi nhận ở những người ở các nước Bắc Âu tiếp xúc chủ yếu với bụi gỗ mềm. Kết luận là có bằng chứng chắc chắn về mối liên hệ của bụi gỗ với ung thư phổi, nhưng điều này có thể phụ thuộc vào vị trí địa lý và loại tiếp xúc với bụi gỗ.

  Một nghiên cứu khác ở Canada cho thấy nguy cơ ung thư phổi liên quan đến tiếp xúc với bụi gỗ cao hơn khoảng 40% so với những người không tiếp xúc với bụi. Các nghề phổ biến nhất có liên quan đến phơi nhiễm là công việc xây dựng, gỗ và đóng đồ nội thất. Tuy nhiên, một điểm quan trọng trong nghiên cứu này là phơi nhiễm đáng kể trong một thời gian dài là cần thiết để làm tăng nguy cơ ung thư, và có rất ít nguy cơ xảy ra ở những người có mức phơi nhiễm tích lũy không đáng kể.

  Bụi gỗ tiếp xúc với các vùng khác nhau trên cơ thể

  Bụi gỗ cũng được biết đến là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý khác ngoài ung thư. Bao gồm:

  Viêm da

  Viêm da liên quan đến bụi gỗ là phổ biến và đã được phát hiện khi tiếp xúc với bụi từ hơn 300 loại cây khác nhau. Những phát ban, ngứa và mẩn đỏ này có thể phát sinh do da bị kích ứng hoặc do phản ứng dị ứng.

  Dị ứng đường hô hấp

  Các phản ứng dị ứng thường gặp khi tiếp xúc với bụi gỗ và bệnh hen suyễn dị ứng là phổ biến. Điều quan trọng cần lưu ý là hen suyễn cũng có thể là một yếu tố nguy cơ của ung thư phổi. Phản ứng nổi tiếng nhất là với cây tuyết tùng đỏ, mà 5% công nhân bị dị ứng. Bụi gỗ được coi là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh hen suyễn nghề nghiệp ở Anh.

  Các triệu chứng hô hấp khác

  Các triệu chứng ở mũi, chẳng hạn như ngứa, khô và các đợt viêm xoang lặp đi lặp lại có liên quan đến việc tiếp xúc với bụi gỗ, cũng như ho và thở khò khè.

  Giảm chức năng phổi

  Mặc dù được lưu ý nhiều hơn với các loại gỗ mềm, việc tiếp xúc với bụi gỗ có thể dẫn đến giảm chức năng phổi . Ngoài ra, tiếp xúc với bụi gỗ có thể phá vỡ các lông mao, các cấu trúc giống như lông nhỏ trong cây hô hấp có tác dụng loại bỏ các chất độc hít vào đường hô hấp.

  Bảng 1 trình bày cụ thể sự ảnh hưởng của bụi gỗ đến sức khỏe con người

  Bảng 1: Các ảnh hưởng về sức khỏe được báo cáo với các loại gỗ khác nhau

  Loại gỗ Ảnh hưởng sức khỏe
  Cũ hơn (phổ biến, đen, đỏ) Viêm da (hắc lào); giảm chức năng phổi (alder đỏ)
  Aspen Không có ảnh hưởng sức khỏe được báo cáo
  Beech Viêm da (bệnh của thợ cắt gỗ) do địa y mọc trên vỏ cây sồi, viêm mũi, hen suyễn, ung thư mũi
  Bạch dương Viêm da kích ứng
  Tuyết tùng (đỏ tây) Hen suyễn, viêm da tiếp xúc dị ứng, mẫn cảm, giảm chức năng phổi, kích ứng mắt và viêm kết mạc, viêm mũi
  Douglas Fir Chàm tiếp xúc, giảm dung tích phổi
  Linh sam (grand, balsam, silver, alpine) Kích ứng da, viêm da, viêm mũi, hen suyễn, có thể giảm chức năng phổi
  Hemlock Kích ứng da, giảm chức năng phổi
  Cây tùng (Châu Âu, phương Tây) Viêm da dị ứng từ cây thông châu Âu; không có báo cáo với cây thông tây phương tây
  Gỗ gụ Viêm da, mẫn cảm
  Cây phong Viêm mũi, hen suyễn, bệnh Maple Bark Stripper (bào tử nấm mốc trong vỏ cây)
  Cây sồi Ung thư mũi
  Thông (màu trắng, cây cột gỗ, cây thông) Kích ứng da, viêm da tiếp xúc, bệnh Công nhân bột gỗ (nấm mốc trong vỏ cây), viêm mũi, hen suyễn
  Cây dương Viêm da tiếp xúc, mẫn cảm
  Gỗ hồng sắc Chàm, viêm da tiếp xúc dị ứng
  Cây bách tung Kích ứng da, Bệnh công nhân bột gỗ (bào tử nấm mốc trong vỏ cây), giảm chức năng phổi
  Tếch Chất độc, viêm da, mẫn cảm
  Óc chó (đen) Kích ứng da, viêm mũi, có thể hen suyễn
  Yew Kích ứng da, viêm da, nhiễm độc

  Lưu ý rằng các sản phẩm khác được sử dụng trên hoặc bằng gỗ cũng có thể có các mối nguy hiểm. Nhựa, thuốc trừ sâu, sơn, chất tẩy sơn, keo dán, chất kết dính, hợp chất chống thấm, sơn mài, vecni, chất bịt kín, thuốc nhuộm và các sản phẩm khác là những ví dụ.

  Giới hạn được đề xuất cho sự phơi nhiễm bụi gỗ

  Trước năm 1985, có rất ít chỉ đạo từ Ủy ban Đánh giá An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp liên quan đến việc tiếp xúc với bụi gỗ. Kể từ thời điểm đó, một số giới hạn khác nhau đã được đề xuất.

  OSHA đã đề xuất giới hạn 8 giờ là 1 mg/m3 đối với gỗ cứng và 5 mg/m3 đối với gỗ mềm, tuy nhiên, trong phán quyết cuối cùng, giới hạn tiếp xúc 8 giờ là 5 mg/m3 đã được thông qua cho cả hai.

  Một ngoại lệ là bụi gỗ tuyết tùng đỏ, giới hạn trong 8 giờ là 2,5 mg/m3 do có khả năng gây ra các phản ứng dị ứng.

  Những nghề nào có nguy cơ tiếp xúc với bụi gỗ cao hơn?

  Một số nghề có nguy cơ tiếp xúc với bụi gỗ cao hơn bao gồm:

  • Công nhân làm việc trong lĩnh vực khai thác gỗ, xưởng cưa, đồ nội thất và đóng tủ
  • Nhân viên vệ sinh hoặc bảo trì – các hoạt động mà bụi gỗ được tạo ra
  • Công nhân xây dựng
  • Công nhân đóng tàu

  Bụi mịn là kết quả của các quá trình như định hình, định tuyến và chà nhám có liên quan đến mức độ phơi nhiễm cao hơn. Các loại gỗ cứng thường tạo ra nhiều bụi hơn các loại gỗ mềm khi làm việc trong các điều kiện tương tự. Gỗ khô có xu hướng tạo ra nhiều bụi hơn.

  Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (NIOSH) lưu ý rằng các hóa chất liên quan đến phản ứng dị ứng thường được tìm thấy trong các bộ phận bên trong của cây, ví dụ như tâm gỗ. Những công nhân thường phản ứng nhất là những người làm công việc chế biến gỗ thứ cấp (ví dụ: thợ mộc, thợ ghép và thợ hoàn thiện).

  Làm thế nào để kiểm soát việc tiếp xúc với bụi gỗ?

  Nhiều giải pháp khác nhau được đưa ra để giảm thiểu sự tác động của bụi gỗ với con người trong đó, sử dụng hệ thống lọc không khí là cách tốt nhất, giúp loại bỏ tối đa hàm lượng bụi trong không khí.

  Dr.Air KHC-11000T là dòng máy lọc bụi gỗ được đề xuất sử dụng, máy được tích hợp các lớp màng lọc bên trong, xử lý tốt hạt bụi có kích thước lớn/ nhỏ khác nhau. Ngoài bụi gỗ, bụi kim loại sinh ra từ hoạt động hàn xì, chế tạo kim loại cũng được áp dụng.

  Máy Dr.Air KHC-10000T giúp loại bỏ bụi gỗ trong không gian nhà xưởng

  Ưu điểm nổi bật

  • Vỏ máy làm bằng chất liệu inox, đảm bảo về độ bền, tính thân thiện với môi trường và làm sạch dễ dàng
  • Màng lọc được chia thành các cột lọc khác nhau, luồng không khí bẩn đi qua sẽ được làm sạch qua nhiều lớp, nâng cao hiệu suất
  • Màng lọc HEPA được sử dụng là loại màng lọc cao cấp, được tạo thành từ nhiều sợi thủy tinh xếp xen kẽ nhau, mang đến hiệu quả xử lý bụi tốt.
  • Bảng điều khiển đơn giản, dễ dàng sử dụng
  • Dễ dàng lắp đặt, kết hợp với các thiết bị khác để nâng cao hiệu quả làm sạch
  • Tính năng di động giúp máy dễ dàng di chuyển trong nhiều không gian, đáp ứng nhu cầu thực tế khi sử dụng

  Đánh giá

  Chưa có đánh giá nào.

  Hãy là người đầu tiên nhận xét “Máy hút lọc bụi công nghiệp di động cho xưởng gỗ Dr.Air KHC-10000T”

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT

  • Model: Dr.Air KHC – 10000T
  • Lưu lượng xử lý : 10000 m3/giờ
  • Công nghệ : HEPA
  • Kích thước lõi : 250 * 800mm
  • Hiệu quả thanh lọc : 99%
  • Công suất : 11 kW
  • Tổng số lõi lọc :16 lõi
  • Độ ồn : 75 dB
  • Kích thước : 1400 * 1450 * 2650 mm
  • Trọng lượng : 900 kg
  • Ứng dụng : Lọc khói và bụi sinh ra từ các vật liệu gang thép, hàn điện,máy cắt,mài kim loại…
  Chat