Hiển thị tất cả 7 kết quả


Sự phát triển của các ngành sản xuất công nghiệp mang đến lợi ích về kích tế cho con người, là cơ sở để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nhưng chúng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến môi trường bị ô nhiễm, tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt, đe dọa đời sống của nhân loại trong tương lai. Song song với các chính sách của Nhà nước yêu cầu chủ doanh nghiệp tuân thủ đầy đủ quy tắc phát triển bền vững, xử lý chất thải công nghiệp hiệu quả, việc áp dụng những hệ thống xử lý tiên tiến, ứng dụng công nghệ làm sạch hiện đại là điều được quan tâm. Tại Dr.Air, ngoài hệ thống xử lý khí thải công nghiệp bằng công nghệ lọc tĩnh điện, máy ozone, chúng tôi cung cấp hệ thống xử lý khí thải Uv với hiệu suất làm việc cao, đáp ứng nhu cầu làm sạch khí thải nhà bếp, khí thải xưởng cắt CNC/ laser, xưởng in, … Máy xử lý khí thải UV hoạt động dựa trên sự kết hợp của ánh sáng cực tím, màng lọc than hoạt tính, màng lọc TiO2 để xử lý tối đa các loại hợp chất hóa học độc hại (VOCs, Hydrogen sulfide, methyl hydro, methyl mercaptan, hợp chất benzen, Formaldehyd ....) tạo thành các phân tử vô hại, thân thiện với môi trường (CO2, H20, CO, HO,.v.v..)

Nguyên lý hoạt động

Như đã trình bày ở trên, máy xử lý khí thải UV được không chỉ hoạt động bởi hệ thống bóng đèn UV cao cấp, chúng còn được trang bị thêm than hoạt tính, màng lọc TiO2, cùng với đó là khả năng sản sinh phân tử khí ozone- chất có tính oxy hóa khử mạnh. Mỗi công nghệ mang lại hiệu quả khác nhau, kết hợp và cùng góp phần tạo nên bầu không khí trong sạch, thân thiện với môi trường. Khi máy UV công nghiệp được kết nối với nguồn điện, hệ thống đèn Uv được chiếu sáng, đồng thời mạch điện cao áp cũng hoạt động. Trong cùng một khoảng thời gian, các phản ứng được diễn ra như sau:
 1. Chiếu xạ tia cực tím  ozone năng lượng cao được sử dụng để thay đổi cấu trúc chuỗi phân tử của chất gây mùi trong không khí. Đại phân tử hữu cơ và vô cơ trong bức xạ ánh sáng cực tím năng lượng cao sẽ phân huỷ thành các hợp chất phân tử trọng lượng thấp (như  CO2 và H2O).
 2. Chùm tia UV năng lượng cao  phân hủy các phân tử oxy trong không khí được sử dụng để tạo ra oxy tự do (oxy phản ứng). Bởi vì nguyên tử oxy mất cân bằng điện tử âm và dương, nó cần kết hợp với một phân tử ôxy và sau đó tạo ra ôzôn. Ôzôn có tác dụng ôxy hóa mạnh đối với chất hữu cơ và có tác dụng tức thì đối với các hợp chất gây ô nhiễm.

UV  +  O2→ O- + O *  (Ôxy) O + O2 → O3 (ôzôn)

Như vậy, ánh sáng UV năng lượng cao được sử dụng để phá hủy axit nucleic (DNA) của vi khuẩn, làm cho nó trở nên trơ, sau đó thông qua phản ứng oxy hóa ozone, nó sẽ khử mùi và tiêu diệt vi khuẩn. Bên cạnh đó, khí thải công nghiệp cũng được dẫn truyền qua các lớp màng lọc: Màng lọc sơ cấp, màng lọc cacbon, màng lọc bụi và màng lọc TiO2.
 • Màng lọc than hoạt tính được cấu tạo bởi than hoạt tính với cấu trúc lỗ rỗng, chúng hấp phụ khói, chất gây mùi.
 • Màng lọc TiO2 kích hoạt chế độ "QUANG XÚC TÁC" - Photocatalytic sản sinh gốc -OH tự do, tham gia vào phản ứng với phân tử khí, mùi trong khí thải.
Các phản ứng xảy ra khi UV chiếu vào màng TiO2
 • TiO2 + hv → e(-) + h(+)
Phản ứng oxy hóa do hiệu ứng quang xúc tác
 • h(+) + H2O → H(+) + (-)OH
 • 2h(+) + 2H2O → 2H(+) + H2O2
 • H2O2 → 2 (-)OH
Phản ứng khử do hiệu ứng quang xúc tác
 • e(−) + O2 → (-)O2(−)
 • (-)O2− + H2O + H(+) → H2O2 + O2
 • H2O2 → 2 (-)OH
Với các lớp màng lọc nêu trên, máy UV công nghiệp mang đến hiệu quả cao trong quá trình xử lý khí thải. Chúng có thể hoạt động độc lập hoặc tích hợp trong hệ thống điều hòa không khí tòa nhà, xưởng HVAC, VRV...

Đánh giá hiệu suất sản phẩm

 1. Có hiệu quả loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), rượu vô cơ, và các chất ô nhiễm khác. Hiệu quả khử mùi lên đến 99,9%.
 2. Không cần bổ sung thêm hóa chất độc hại trong suốt quá trình làm việc
 3. Khả năng thích ứng mạnh mẽ, có thể thích ứng với nồng độ cao, áp suất khí quyển, các chất khí có mùi hôi thối khác nhau, xử lý khử mùi khử mùi, làm việc liên tục 24 giờ một ngày và hoạt động ổn định và đáng tin cậy.
 4. Máy có độ ồn thấp, không cần quản lý đặc biệt và chỉ cần bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra thường xuyên. Thiết bị tiêu thụ năng lượng thấp, có thể tiết kiệm rất nhiều điện năng tiêu thụ.
Chat