Công nghệ thân thiện với môi trường để giúp các công ty phát triển xanh

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới nhận thức được rằng thực sự, biến đổi khí hậu cũng là một vấn đề ảnh hưởng đến họ. Do đó, nhiều người ra quyết định đang làm mọi cách để giúp giải quyết vấn đề này. Một trong những điều họ đang làm là triển khai một số công nghệ hoặc dự án bền vững, thân thiện với môi trường, chẳng hạn như sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi chung xe (làm việc tại nhà hoặc nơi khác), đi chung xe và chuyển sang đèn LED và bóng đèn CFL. 

Nếu bạn muốn biết thêm về các công nghệ bền vững và thân thiện với môi trường, chỉ cần xem  phần những thách thức gần đây của chúng tôi  .

Công nghệ thân thiện với môi trường để chống lại biến đổi khí hậu

Bể chứa nước mưa trực tiếp đến hệ thống ống nước

Nguồn cung cấp nước cho hầu hết các doanh nghiệp có thể ổn định, an toàn và sạch, nhưng chúng cũng tốn kém nhiều do lượng năng lượng cần thiết để chuyển nước từ nguồn đến cơ sở xử lý và từ nhà máy xử lý đến hàng triệu ngôi nhà. cần nó. Năng lượng được sử dụng trong các giai đoạn xử lý và phân phối cũng đến từ nhiên liệu hóa thạch và các nguồn kém lý tưởng khác, và do đó, sử dụng nước chính là không thân thiện với môi trường.

Nhập nước mưa đã thu hoạch, nước mưa được dẫn đến bể chứa nước mưa bằng khu vực lưu vực và một số đường ống. Vì mưa, tự bản thân nó đã sạch, nên không cần tốn nhiều công sức để lọc lại một lần nữa các hạt bụi bẩn, vi khuẩn và vi rút; bạn chỉ cần có một số bộ lọc được thiết lập trong các đường ống nơi mưa xuống, và bạn nên có nước có thể được sử dụng cho một số công việc. Nhiều bộ lọc bạn cần trong hệ thống của mình không yêu cầu năng lượng để chạy, vì vậy thật an toàn khi nói rằng với hệ thống thu gom nước mưa, bạn sẽ có được nước an toàn để sử dụng mà không bị lãng phí năng lượng.

Công nghệ tái chế Greywater

Những công nghệ này, được thiết lập tốt nhất cùng với hệ thống thu gom nước mưa, cho phép người ta tái sử dụng nước vừa được sử dụng cho việc vặt khác. Nước có thể được tái sử dụng bởi loại hệ thống này có thể là nước mưa hoặc nước chính.

Công nghệ thu hoạch năng lượng mặt trời và gió

Việc những người tham gia Giờ Trái đất được yêu cầu tắt tất cả các thiết bị và đèn trong nhà trong một giờ là bằng chứng cho thấy năng lượng điện mà chúng ta sử dụng đến từ các nguồn kém lý tưởng có hại cho môi trường. Điều đáng mừng là một số công ty đa quốc gia ngày nay đã hoặc đang chuyển đổi sang công nghệ thu hoạch bằng năng lượng mặt trời và gió. Xét cho cùng, năng lượng mặt trời và gió là những nguồn năng lượng sạch, tái tạo.

Đèn LED và đèn CFL

Bóng đèn LED và bóng đèn CFL tốt hơn bóng đèn cũ theo ba cách. Chúng sáng hơn, cần ít năng lượng hơn để hoạt động và tồn tại lâu hơn. 

Nhựa phân hủy sinh học

Mặc dù không hẳn là công nghệ mới, giống như công nghệ ở trên, nhưng nhiều công ty vẫn đang vật lộn với việc chuyển sang loại nhựa này (nếu họ không thể từ bỏ hoàn toàn việc sử dụng nó). Điều này mặc dù thực tế là nó an toàn hơn rất nhiều cho môi trường vì nó bị hỏng kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat