Chất lượng không khí trong nhà tốt hơn làm giảm nguy cơ nhiễm coronavirus

Không khí sạch phải là quyền của mọi người cũng giống như nước sạch. Thật không may, chất lượng không khí trong nhà thường bị ảnh hưởng vì ô nhiễm không khí, nấm mốc và nhiều yếu tố khác. Ảnh hưởng đến tình trạng chất lượng không khí ngoài trời thường là một vấn đề chính trị lâu dài, trong khi chất lượng không khí trong nhà có thể được cải thiện nhanh chóng với các giải pháp phù hợp.

Chất lượng không khí trong nhà tốt giúp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus corona

Ô nhiễm không khí và nguy cơ bị nhiễm coronavirus

Liên minh Y tế Công cộng Châu Âu đã cảnh báo rằng những người sống ở các thành phố ô nhiễm có nhiều nguy cơ mắc COVID-19 hơn, vì ô nhiễm không khí có thể gây ra bệnh hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, cao huyết áp và tiểu đường. COVID-19 gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn đối với những bệnh nhân có các vấn đề sức khỏe từ trước mà trong nhiều trường hợp là do ô nhiễm không khí.

Mối liên hệ giữa mức độ ô nhiễm không khí và tỷ lệ tử vong cũng được tìm thấy trong một nghiên cứu  (2003) trên các nạn nhân của coronavirus SARS.

Các cuộc kiểm dịch do COVID-19 gây ra đã làm giảm đáng kể mức độ ô nhiễm không khí. Đây là một tin tốt, bởi vì ngay cả khi không có tình trạng sức khỏe cơ bản, việc tiếp xúc với ô nhiễm không khí được cho là làm tăng cơ hội lây nhiễm vi rút .

Tiến sĩ Meredith McCormack từ Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ và Đại học Johns Hopkins nói rằng “một người tiếp xúc với ô nhiễm không khí có thể có kết quả tồi tệ hơn nếu họ tiếp xúc với coronavirus”.

Một trong những lý do cho điều này có thể được tìm thấy từ một bài báo cho thấy các hạt nhỏ trong không khí như ô nhiễm có thể mang vi rút trên bề mặt của chúng. Nhóm các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tỷ lệ nhiễm coronavirus mới hàng ngày ở thung lũng Po của Ý tương quan với mức độ ô nhiễm hạt của khu vực.

Vệ sinh đồ dùng trong nhà thường xuyên là điều mà các bác sĩ khuyên người dân nên thực hiện

Nguyên nhân gây ra chất lượng không khí trong nhà xấu

Trong thời gian cách ly, mọi người dành nhiều thời gian hơn ở trong nhà, vì vậy điều quan trọng là phải chú ý đến các yếu tố làm tăng lượng vật chất hạt trong nhà, như để ô nhiễm không khí, hút thuốc, đốt nến, chiên thực phẩm và sử dụng hóa chất mạnh.

Nếu có mùi đáng ngờ, chẳng hạn như mùi nấm mốc, điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân gây ra chúng. Ngoài ra, “mùi mới” nổi tiếng của đồ vật có thể do VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) phát ra từ keo dán đồ nội thất, vecni, chất chống cháy hoặc nhựa xung quanh cơ sở.

Cải thiện sức khỏe dài hạn và ngắn hạn bằng cách cải thiện chất lượng không khí trong nhà

Tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm không khí, có thể khôn ngoan là không mở cửa sổ để lấy không khí trong lành. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chất lượng không khí trong nhà thực sự có thể kém hơn không khí ngoài trời. Cho dù các tạp chất đến từ bên ngoài, như công nghiệp và giao thông, hay bên trong, như nấm mốc, bụi và khí VOC, không khí trong nhà có thể được làm sạch bằng máy lọc không khí.

Lọc không khí tĩnh điện bắt và loại bỏ ô nhiễm và các hạt nhỏ khác từ không khí trong nhà xuống đến 3 nanomet và tất cả các sinh vật sống như vi rút, vi khuẩn, bào tử nấm mốc và các loại khí gây nguy hiểm cho sức khỏe. Càng loại bỏ được nhiều hạt nhỏ nhất, không khí càng trong lành.

Các thiết bị lọc không khí tĩnh điện của Genano giúp mang lại không khí trong lành hơn để chống lại các bệnh mãn tính về phổi và tim, cũng như các bệnh nhiễm vi rút và vi khuẩn trong thời gian ngắn.

may-loc-khong-khi-quan-cafe

Máy lọc không khí là công cụ hàng đầu giúp nâng cao chất lượng không khí trong nhà

Trong những thời điểm quan trọng, các thiết bị này có thể được sử dụng để bảo vệ sức khỏe của cư dân, bệnh nhân và nhân viên trong mọi lĩnh vực của xã hội – đặc biệt là ở những khu vực có những người có bệnh phổi từ trước, bệnh nhân, người cao tuổi và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Các thiết bị có thể được lắp đặt trong vài phút ở tất cả những nơi quan trọng, như phòng chờ, phòng hồi sức, trung tâm khủng hoảng, phòng họp, nhà ăn và văn phòng, nơi nhân viên không thể làm việc từ xa ngay cả khi có đại dịch.

Những lo ngại này không chỉ liên quan đến COVID-19. Bằng cách tăng chất lượng không khí trong nhà, có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hô hấp mãn tính phát triển chậm của bất kỳ ai, bắt đầu từ thời thơ ấu, từ đó giúp chống lại các bệnh dịch và đại dịch có thể xảy ra trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat