13+ lựa chọn sống bền vững tạo nên Ngày Trái đất mỗi ngày

Ngày Trái đất là một lễ kỷ niệm hàng năm của một phong trào môi trường đương đại. Phong trào được bắt đầu vào ngày 22 tháng 4 năm 1970 và là một ngày mà mọi người dành thời gian để ghi nhớ và hỗ trợ một điều có thể giúp họ tồn tại, ngoài việc truyền cảm hứng cho hành động để giúp bảo vệ nó. Cho dù mục đích là làm vườn, tiêu thụ thực phẩm địa phương, tái chế hoặc sử dụng túi có thể tái sử dụng , cuộc sống bền vững nên được kết hợp trong các hoạt động hàng ngày của cuộc sống của chúng ta.

Vì vậy, dưới đây là 13+ cách biến mỗi ngày trở thành Ngày Trái đất bằng cách áp dụng những lựa chọn sống bền vững .

1. Sử dụng phương tiện giao thông hợp lý

Lấy xe đạp làm phương tiện đi lại là một cách hiệu quả để duy trì môi trường . Nó hầu hết thuận tiện cho những người có quy tắc ăn mặc giản dị tại nơi làm việc vì việc đạp xe theo cách đó sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, đi đến cửa hàng tạp hóa cũng có thể dễ dàng hơn nhiều bằng xe đạp; nó là một hình thức tập luyện. Sử dụng xe đạp sẽ giúp giảm thiểu số lượng ô tô trên đường, đồng nghĩa với việc giảm ùn tắc và ô nhiễm môi trường .

Ý tưởng ở đây là bỏ qua nhiều lần nhất có thể, các phương pháp khác có thể là tham gia chung xe, đi bộ hoặc sử dụng các phương tiện công cộng. Cơ quan Bảo vệ Môi trường ( EPA ) gợi ý rằng khi lái xe ô tô, người ta có thể giảm nghỉ và đạp ga, nhận các điều chỉnh tùy chỉnh như thay dầu và sử dụng lịch bảo dưỡng của nhà sản xuất.

Chọn một chiếc xe thân thiện với nhiên liệu, chẳng hạn như xe điện và xe hybrid , và tắt xe khi không sử dụng cũng như tránh chạy không tải là những lựa chọn sống bền vững ấn tượng. Mặc dù một số khuyến nghị sẽ yêu cầu một số tiền lớn, nhưng nó nên được xem như một khoản đầu tư vào hành tinh và dễ dàng áp dụng vào thực tế. Người ta có thể bắt đầu với những điều chỉnh nhỏ về lối sống và sau đó tiến tới những thay đổi lớn hơn. Trên đây là những giải pháp thay thế tuyệt vời sẽ tạo ra sự khác biệt to lớn trong việc bảo vệ môi trường và bảo tồn năng lượng.

 1. Trồng cây

Cần rất nhiều năng lượng để trồng và vận chuyển thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm tươi sống sử dụng nhiều năng lượng và làm tăng lượng khí thải carbon . Thật đơn giản để chống lại điều đó bằng cách quyết định trở thành nhà cung cấp. Người ta có thể dễ dàng chống lại một số điều đó bằng cách cung cấp hoặc trồng các loại thực phẩm của riêng họ. Hỗ trợ làm vườn trong việc giảm Carbon Dioxide (CO2) được thải ra trong quá trình vận chuyển.

Một khu vườn cộng đồng cũng là một lựa chọn nếu một cá nhân không có tư cách để bắt đầu một khu vườn cá nhân. Hơn nữa, một khu vườn sẽ cung cấp các loài thụ phấn như ong bắp cày, ong, kiến, bọ hoa và bướm cùng với các loài thực vật để thụ phấn, điều này sẽ giúp duy trì hệ sinh thái và thúc đẩy đa dạng sinh học .

 1. Tiết kiệm năng lượng

Làm cho một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng là đơn giản khi một người biết cách làm. Tùy thuộc vào ngôi nhà, sở thích và ngân sách, các thay đổi hệ thống lớn có thể được thiết lập để thay đổi cách tiêu thụ năng lượng hoặc thậm chí phát triển các cách tốt hơn để cải thiện việc tiết kiệm năng lượng hiện có. Có rất nhiều lựa chọn từ loại bỏ thời tiết, ngăn gió lùa, và thay thế bộ lọc không khí.

Một lựa chọn khác là sử dụng các tấm pin mặt trời . Chúng đang có giá cả phải chăng hơn và nhiều người đang sử dụng chúng để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của họ, sống trong một khu vực có đủ ánh nắng mặt trời là chìa khóa. Hơn nữa, cập nhật bóng đèn bằng cách thay đổi để thân thiện với môi trường hơn và tiết kiệm năng lượng cũng sẽ giúp tiết kiệm năng lượng.

 1. Tái tạo năng lượng

Mặc dù năng lượng tái tạo thực sự thuận tiện, nhưng khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Các công ty khởi nghiệp tái tạo nhỏ không thể sánh được với ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch, vốn đã được gắn chặt trong cuộc sống hàng ngày của con người và sẽ không dễ dàng từ bỏ thị phần mà nó có trong lĩnh vực năng lượng.

Theo nghĩa này, các tập đoàn năng lượng tái tạo yêu cầu sự hỗ trợ của các cá nhân trong việc chống lại điều này. Có một số cách mà mọi người có thể hỗ trợ việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Một trong những cách làm như vậy là lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trong nhà.

Tuy nhiên, khi điều này không thể thực hiện được do khả năng chi trả hoặc thiếu ánh nắng mặt trời, một lựa chọn khác là mua cổ phiếu hoặc đầu tư vào một công ty hỗ trợ năng lượng xanh. Vì vậy, việc truyền bá, sử dụng sản phẩm của họ, thông báo cho những người khác, hoặc chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo sẽ là một bước tiến dài trong việc tạo ra trái đất mỗi ngày.

 1. Không sử dụng các đồ dùng dùng một lần

Phong cách sống hiện đại được xây dựng dựa trên sự tiện lợi và do đó, các vật dụng sử dụng một lần được bắt gặp hàng ngày. Tuy nhiên, những vật dụng này đã được chứng minh là tốn kém đối với môi trường xung quanh và tác động tàn phá đến môi trường . Ví dụ, các bãi rác chứa đầy các mặt hàng sử dụng một lần như tã giấy, chai nước bằng nhựa , tàn thuốc chỉ để đề cập đến một số ít. Các mặt hàng sử dụng một lần khác bao gồm túi mua sắm bằng nhựa , ống hút đi kèm với thực phẩm, đĩa dùng một lần, khay đựng giấy ăn và khăn ướt.

Điều mà hầu hết mọi người không biết là việc sử dụng các mặt hàng này có thể được giảm bớt hoặc loại bỏ hoàn toàn. Ví dụ, thay vì sử dụng khăn giấy và tã, có thể sử dụng khăn vải và khăn ăn tương ứng vì chúng là vải có thể giặt sạch.

Cũng có thể tránh dùng cốc mang đi vì chúng là một vấn đề lớn đối với môi trường bằng cách sử dụng cốc có thể tái sử dụng. Chuyển ống hút nhựa sang thủy tinh hoặc kim loại thép và tránh xa những cốc nước sốt nhỏ dùng với thức ăn là những lựa chọn sống bền vững không kém. Đối với những thứ có thể khó loại bỏ, giảm thiểu việc sử dụng chúng sẽ giúp ích rất nhiều.

 1. Giảm tiêu thụ thịt

Nông nghiệp chăn nuôi là một trong những ngành đóng góp lớn nhất vào khí thải gây hiệu ứng nhà kính . Quá trình này bao gồm việc cho động vật ăn, mổ thịt và sau đó vận chuyển thịt đến nơi tiêu thụ. Cố gắng cắt giảm lượng thịt tiêu thụ là một trong những cách hiệu quả và hợp lý nhất để giúp đỡ toàn cầu.

Hướng dẫn Chế độ ăn uống cho Hoa Kỳ, được cập nhật sau 5 năm một lần, ủng hộ rằng các cá nhân nên ăn khoảng 5,5 ounce thịt mỗi ngày. Tuy nhiên, rất nhiều người đạt đến giới hạn đó vào thời điểm họ ăn trưa. Để đưa ra lựa chọn sống bền vững và đảm bảo ngày nào cũng là ngày trái đất, bạn có thể trở thành người ăn chay để có thêm lợi ích cho sức khỏe hoặc giảm lượng thịt ăn.

 1. Giảm mua sắm

Với thực tế là bản sắc hiện đại của chúng ta chủ yếu dựa trên văn hóa tiêu dùng với việc quảng cáo duy trì nó, việc mua ít hơn có thể là một trong những điều khó thực hiện nhất mặc dù nó rất quan trọng. Các quốc gia phát triển gây ra phát thải nhiều khí nhà kính hơn và cũng chiếm nhiều tài nguyên của thế giới dưới danh nghĩa sản xuất hàng loạt để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Lý do là vì mọi người có xu hướng muốn nhiều thứ hơn, quần áo, máy móc tốt hơn và nhà cửa. Mọi người nghĩ rằng mua những thứ đắt tiền và hợp thời trang là điều nên làm. Nhưng nghe có vẻ vô lý đối với một số người, mua nhà nhỏ hơn, ở với quần áo cũ hơn và mua ít thiết bị hơn là một bước đi đúng hướng. Mua ít hơn làm cho mỗi ngày và trái đất và khuyến khích cuộc sống bền vững .

 1. Không sử dụng chai nhựa

Túi ni lông chủ yếu sử dụng một lần cuối cùng sẽ được đưa vào các bãi rác và cũng làm tắc nghẽn các đại dương. Các nghiên cứu được thực hiện cho thấy hàng năm có khoảng 8 triệu tấn được lắng đọng trong các đại dương. Giảm sử dụng túi ni lông sử dụng một lần là một phương pháp hiệu quả nhằm cắt giảm lượng nhựa tồn đọng trong các vùng nước. Một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2015 bởi Tạp chí Khoa học cho thấy việc sử dụng túi mua sắm có thể tái sử dụng trong các cửa hàng để thay thế.

 1. Sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường

Một giải pháp thay thế cho màng bọc thực phẩm là Bee’s Wrap. Nó thân thiện với môi trường và siêu dễ thương. Các công ty sản xuất có thể khám phá lựa chọn này như một cách để làm cho môi trường bền vững và đảm bảo chúng ta kỷ niệm mỗi ngày trên trái đất như một ngày môi trường.

Đáng chú ý, nó sẽ làm giảm sự phụ thuộc vào các sản phẩm nhựa vì nó có thể truyền cảm hứng cho nghiên cứu về cách loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm nhựa (đặc biệt là các mặt hàng nhựa sử dụng một lần). Ưu điểm của Bee’s Wrap là nó được làm từ dầu jojoba và bông muslin hữu cơ phủ sáp ong. Do đó, màng bọc có giá cả hợp lý, có thể tái sử dụng, có thể giặt và có thể phân hủy.

 1. Sử dụng hình thức thanh toán online

Hầu hết các hóa đơn thường được gửi qua thư từ, từ tiền điện đến tiền thuê nhà. Thanh toán không cần giấy tờ là một cách tuyệt vời để giảm sự phụ thuộc vào giấy tờ, nhiều công ty điện thoại và các doanh nghiệp tiện ích đang khuyến khích các cá nhân chuyển sang thanh toán không giấy tờ vì nó sẽ tiết kiệm thời gian và năng lượng. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc truy cập vào trang web của các công ty để có được thông tin cần thiết hoặc yêu cầu công ty gửi cho bạn các hóa đơn, thư từ và biên lai qua đường bưu điện.

 1. Tái sử dụng đồ dùng

Một vật dụng bằng nhựa sử dụng một lần khác gây tắc nghẽn các bãi rác trong khi gây ô nhiễm nguồn nước là các chai nước thương mại. Mua chai nước của riêng bạn sẽ giúp tiết kiệm tiền và tránh được việc thải nhựa ra đại dương và trong các bãi chôn lấp. Ngoài ra, mua bình nước bằng thép không gỉ và thủy tinh có nghĩa là chúng thường không chứa BPA – điều này sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn.

 1. Tăng cường đi bộ, ngắm thiên nhiên

Thực hiện những việc như đi bộ đường dài hoặc đi bộ trong thiên nhiên vì chúng giúp kết nối với thiên nhiên và nhắc nhở một người lý do tại sao cần phải dành thời gian, công sức và năng lượng để trả lại thiên nhiên.

 1. Hưởng ứng các chương trình vì môi trường

Tình nguyện dành thời gian của mình để hỗ trợ các chương trình môi trường trong các tổ chức ở cấp độ quốc tế hoặc địa phương là một cách ấn tượng để đưa ra những lựa chọn sống bền vững giúp trái đất ngày một ngày một. Đó có thể là trồng cây, tài trợ cho các dự án ươm cây và thu gom rác trên đường phố. Đây là những cách quan trọng để cố gắng cân bằng hệ sinh thái.

 1. Rèn luyện ý thức cá nhân

Tìm hiểu thêm về hành tinh sẽ cho phép mọi người trân trọng nó hơn vì họ sẽ hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của nó. Chia sẻ kiến ​​thức cũng là một phần của quá trình; tạo nhận thức là một trong những bước trong việc giảm suy thoái môi trường .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat