4 dấu hiệu cho thấy khí thải oto đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Tất cả các phương tiện hiện đại đều có hệ thống kiểm soát khí thải được thiết kế để giảm thiểu lượng khí độc hại thải ra môi trường. Bình nhiên liệu, động cơ, cacte, bộ chế hòa khí và hệ thống xả đều có thể tạo ra khí độc hại và hệ thống khí thải (còn được gọi là hệ thống EVAP) giúp kiểm soát cách thức đốt cháy các khí đó trước khi bất kỳ khói thải nào được thải ra khỏi ống xả.

Xe đời mới, hệ thống kiểm soát khí thải cũng như các cảm biến và thành phần khác nhau của nó sẽ càng phức tạp. Khi các tiêu chuẩn khí thải tiếp tục trở nên nghiêm ngặt hơn, điều quan trọng là hệ thống xả của bạn và các kiểm soát khí thải khác của bạn phải hoạt động bình thường.

Fox Run Auto là một chuyên gia về khí thải đã xác định được 4 dấu hiệu phổ biến cho thấy xe của bạn có thể đang gặp vấn đề về hệ thống khí thải:

  1. Đèn cảnh báo

Dấu hiệu phổ biến nhất của sự cố là khi một trong các đèn cảnh báo trên bảng điều khiển bật sáng. Các vấn đề về hệ thống xả thường sẽ kích hoạt đèn kiểm tra động cơ . Một số xe sẽ có đèn cảnh báo dành riêng cho các vấn đề về khí thải. Bất cứ khi nào một trong các đèn bật sáng, chủ nhân cần mang ô tô đến cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và xử lý.

  1. Tiêu hao nhiều nhiên liệu

Các vấn đề về hệ thống xả và khí thải cũng thường sẽ dẫn đến việc mất hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Nếu bạn nhận thấy rằng số dặm trên một gallon (MPG) dường như giảm xuống sau mỗi lần đổ xăng thì đó có thể là một số vấn đề khác nhau. Nó có thể là một vấn đề trong hệ thống nhiên liệu , động cơ hoặc hệ thống xả. Dù điều gì đang xảy ra, đưa xe đến gara vẫn là sự lựa chọn phù hợp nhất.

  1. Mất hiệu suất

Ngoài việc hao xăng, bạn có thể nhận thấy sự sụt giảm hiệu suất nói chung. Xe của bạn có thể bị yếu và ì ạch khi bạn cố gắng tăng tốc. Bạn thường có thể biết khi nào cảm thấy không ổn khi đang lái xe. Sự mất hiệu suất này có thể là do sự cố hệ thống khí thải hoặc một cái gì đó khác như sự cố truyền dẫn.

  1. Mùi xăng khó chịu

Nếu bạn nhận thấy mùi xăng nồng nặc bên trong hoặc bên ngoài ô tô, hoặc có vẻ như mùi khói thải nổi lên nhiều hơn bình thường (đặc biệt là bên trong xe), bạn có thể đã gặp vấn đề về hệ thống ống xả. Xe có thể bị rò rỉ nhiên liệu hoặc rò rỉ khí thải, hoặc một trong những bộ phận quan trọng như bộ chuyển đổi xúc tác có thể bị hỏng và chúng cần được sửa chữa kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat